Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho đội ngũ chuyên gia.

Tiền liệt tuyến là một bộ phận chỉ có ở nam giới, nằm ngay ở cổ bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và đầu niệu đạo (đường dẫn nước tiểu ra ngoài). Nam giới trưởng thành kích thước tuyến tiền liệt nặng khoảng 20gr. Tuy nhiên, đối với nam giới từ 40 tuổi trở đi, tuyến tiền liệt bắt đầu có nguy cơ phình to lên, gọi là phì đại tiền liệt tuyến. Lúc này, tuyến tiền liệt chèn ép gây kích thích vào bàng quang, kích thích bàng quang hoạt động quá mức. Điều này gây ra triệu chứng tiểu nhiều ở cả ngày và đêm.

benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-tienliettuyenaau.jpg

Phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới cao tuổi

Ngoài ra, tuyến tiền liệt phình to chèn ép vào đường niệu đạo khiến lượng nước tiểu không được giải phóng hết, gây chứng tiểu không hết. Người bệnh đi tiểu xong cảm thấy không thoải mái, một lát sau lại muốn đi tiếp.

Trinh nữ hoàng cung là loài thảo mộc được sử dụng đề trị bệnh và làm đẹp cho các cung tần mỹ nữ trong cung thời xưa. Theo Đông y, trinh nữ hoàng cung có vị đắng, chát, công dụng giảm đau, hành huyết tán ứ, ức chế khối u, thanh nhiệt giải độc và thông kinh hoạt lạc.

cay-trinh-nu-hoang-cung-tienliettuyenaau.jpg

Cây trinh nữ hoàng cung khắc tinh của phì đại tuyến tiền liệt

Ngoài ra, loại thảo dược này còn hiệu quả trong những trường hợp bị u xơ, đau nhức xương khớp, đau đầu và mụn nhọt. Đối với y học hiện đại, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng trinh nữ hoàng cung chứa tới 11 loại axit amin như phenylalanin, 1-leucin, di - valin và các alkaloid (bao gồm 2 nhóm dị vòng và không dị vòng). Rễ của cây rất giàu Glucan A với 12 đơn vị glucose và Glucan B gồm hơn 100 gốc glucose,... thích hợp để sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

Cây trinh nữ hoàng cung được đánh giá cao với nhiều tác dụng như ức chế sự phát triển khối u, ngăn chặn quá trình oxy hóa, kích thích hệ miễn dịch, và bảo vệ các tế bào thần kinh. Đối với nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt, cây trinh nữ hoàng cung giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và giảm triệu chứng, bao gồm cả chứng bí tiểu, tiểu không hết.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng giúp anh giải đáp thắc mắc về chứng bệnh của mình và tìm ra được phương hướng chữa trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần lại để lại bên dưới phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhất.