Trả lời:

Chào bác!

U tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt lành tính đều là thuật ngữ dùng để nói về tình trạng kích thước tuyến tiền liệt tăng sinh một cách bất thường gây ra tình trạng chèn ép lên các cơ quan xung quanh, niệu đạo và bàng quang. Việc quyết định u xơ tuyến tiền liệt có nên mổ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng mà bác đang gặp phải, kích thước của tiền liệt tuyến, tình trạng sức khỏe tổng thể của bác…

Việc u xơ tuyến tiền liệt có nên mổ không cần được chỉ dẫn và tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ. Bác cần cân nhắc kỹ lưỡng các lợi ích và rủi ro của từng phương pháp điều trị để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện tại, bác vẫn nên sử dụng thuốc theo kê đơn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Song song với đó, một số phương pháp tự nhiên tại nhà cũng có thể sẽ giúp giảm các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt bác có thể tham khảo gồm:

- Xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng đầy đủ và khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế đồ cay nóng, nhiều chất béo và nội tạng động vật, hạn chế đồ uống chứa nhiều chất kích thích...

- Không uống rượu, bia, sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích.

- Tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày.

- Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi…

Đặc biệt, bác có thể sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ cho sức khỏe tiền liệt tuyến, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Một trong số ít các sản phẩm chuyên dùng cho người bị u xơ tuyến tiền liệt được nhiều người sử dụng cho hiệu quả tốt hiện nay là sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu. Tiền Liệt Tuyến Á Âu chứa trinh nữ hoàng cung và nụ tam thất giúp mang tới công dụng giảm các triệu chứng khó chịu của u xơ tuyến tiền liệt như tiểu đêm nhiều, tiểu són, tiểu rắt, tiểu không hết… Hỗ trợ giảm kích thước của u xơ tuyến tiền liệt hạn chế việc phải phẫu thuật ngoại khoa.

Tiền Liệt Tuyến Á Âu được sản xuất theo công nghệ lượng tử tiên tiến, giúp chiết xuất tối đa hàm lượng hoạt chất có trong thảo dược từ đó mang tới hiệu quả cao hơn. 

Hy vọng với những tư vấn trên đã giúp bác giải đáp thắc mắc về u xơ tuyến tiền liệt có cần mổ không. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, bác hãy để lại bên dưới phần bình luận để được giải đáp chi tiết nhất.

Tiền Liệt Tuyến Á Âu - Tiêu u xơ, dịu êm tuyến tiền liệt

Chúc bác sức khỏe!

Chuyên gia Tiết niệu