Chuyên gia trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Tình trạng anh mô tả như tiểu đêm nhiều lần, tiểu són, dòng nước tiểu yếu có thể là triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến (hay gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt). U xơ tiền liệt tuyến là một tình trạng phổ biến ở nam giới trên 45 tuổi, do tuyến tiền liệt tăng sinh tế bào gây chèn ép lên niệu quản và gây ra rối loạn tiểu tiện.

Để cải thiện tình trạng này, anh nên thực hiện những biện pháp sau:

  • Thay đổi lối sống: Hạn chế đồ uống có cồn và cafein như cà phê, nước ngọt có ga và rượu. Không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Thực hiện chế độ ăn giàu chất xơ và chất dinh dưỡng. Tập thể dục thường xuyên và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như chẹn alpha (như tamsulosin) hoặc thuốc ức chế 5-alpha-reductase (như finasteride hoặc dutasteride) được sử dụng để giảm kích thước tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, anh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để sử dụng đạt hiệu quả.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Anh nên thường xuyên theo dõi sức khỏe và đi khám định kỳ để theo dõi triệu chứng và tiến triển của bệnh.
  • Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là bộ đôi trinh nữ hoàng cung và nụ tam thất giúp hỗ trợ giảm kích thước khối u xơ; giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do u xơ tiền liệt tuyến như tiểu đêm, tiểu tiện khó, hay bị mót tiểu, tiểu không hết, tiểu són, dòng nước tiểu yếu; ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tuyến tiền liệt.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, anh vui lòng đặt câu hỏi vào bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhé!

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Chuyên gia Thận - Tiết niệu