Chào bạn, chuyên gia trả lời thắc mắc của bạn về vấn đề “ Ung thư tiền liệt tuyến có chữa được không” như sau:

Ung thư tiền liệt tuyến là gì và có chữa được không?

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý xảy ra ở nam giới, hình thành do sự tăng sinh bất thường, mất kiểm soát của các tế bào tuyến tiền liệt.

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và có những đáp ứng điều trị tốt thì có thể được chữa khỏi bệnh và khả năng di căn cũng thấp hơn. Nếu phát hiện ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn nặng thì khả năng điều trị thành công cũng sẽ giảm đi.

Khánh Hà thân mến! Theo như thông tin bạn chia sẻ thì ông bạn được chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu. Vì vậy, bệnh có thể kiểm soát và vẫn có khả năng chữa được.

ung-thu-tien-liet-tuyen-la-su-tang-sinh-mat-kiem-soat-cua-cac-te-bao-tuyen-nay.webp

Ung thư tiền liệt tuyến là sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào tuyến này

Các giai đoạn của ung thư tiền liệt tuyến

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến tiến triển qua 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn I: Mô ung thư chỉ được tìm thấy ở tuyến tiền liệt, trông giống như một phần của tuyến bình thường.
  • Giai đoạn II: Phát hiện khối u thông qua thăm khám đường trực tràng, sinh thiết hay xét nghiệm nồng độ PSA trong máu. Các tế bào ung thư ở giai đoạn này chưa có dấu hiệu di căn sang các cơ quan khác, nhưng đã phát triển nhanh hơn so với giai đoạn I.
  • Giai đoạn III: Xảy ra sự xâm lấn của các tế bào ung thư sang các mô xung quanh tuyến tiền liệt, trong đó có cả túi tinh.
  • Giai đoạn IV: Các tế bào ung thư đã di căn đến hạch bạch huyết, bàng quang, trực tràng hay thậm chí những cơ quan xa như: Xương, gan, phổi.

khi-cac-te-bao-ung-thu-tuyen-tien-liet-di-can-thi-luc-nay-benh-da-o-giai-doan-IV.webp

Khi các tế bào ung thư tuyến tiền liệt di căn thì lúc này bệnh đã ở giai đoạn IV

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến theo từng giai đoạn

Hiện nay, tùy vào tình trạng di căn của khối u, nồng độ PSA trong máu, tuổi và thể trạng của người bệnh mà các hướng điều trị ung thư tiền liệt tuyến sẽ là khác nhau. Các phương pháp điều trị theo từng giai đoạn bao gồm:

Theo dõi tiến triển bệnh: Trong trường hợp người bệnh dưới 60 tuổi và mắc ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 1 thì lúc này chỉ cần theo dõi mà không cần thực hiện các biện pháp can thiệp.

Xạ trị: Với người bệnh ở giai đoạn 3, phương pháp này thường được áp dụng là xạ trị. Tuy nhiên,có thể xem xét và không tiến hành xạ trị nếu người bệnh cao tuổi hoặc sức khỏe không tốt.

Điều trị nội tiết: Các phương pháp thực hiện bao gồm cắt bỏ 2 bên tinh hoàn và sử dụng thuốc kháng androgen, giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Phẫu thuật: Phương pháp này thường được áp dụng cho những người bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn sớm.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên cải thiện triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến

Ngày nay, để cải thiện triệu chứng và ức chế sự phát triển của ung thư tiền liệt tuyến, nhiều người đã lựa chọn các giải pháp từ thảo dược, tiêu biểu là sản phẩm có chứa trinh nữ hoàng cung. Theo nghiên cứu, trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm, ức chế sự tăng sinh quá mức của các tế bào tuyến tiền liệt. Nhờ vậy, sử dụng thảo dược này thường xuyên giúp làm giảm kích thước khối u, góp phần cải thiện bệnh ung thư tiền liệt tuyến mà không gây tác dụng phụ.

trinh-nu-hoang-cung-thao-duoc-pho-bien-dung-cho-nguoi-bi-ung-thu-tien-liet-tuyen.webp

Trinh nữ hoàng cung - Thảo dược phổ biến dùng cho người bị ung thư tiền liệt tuyến

Hy vọng những thông trên trên đây sẽ giúp bạn Hà cũng như các độc giả khác giải đáp được thắc mắc: Ung thư tiền liệt tuyến có chữa được không? Để cải thiện triệu chứng bệnh an toàn, hiệu quả, ông bạn hãy tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và sử dụng thêm sản phẩm chứa trinh nữ hoàng cung mỗi ngày nhé! Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Chuyên gia tiết niệu