Trả lời:

Chào anh!

Chỉ định mổ tuyến tiền liệt không chỉ dựa trọng lượng. Có những trường hợp u to nhưng không gây rối loạn tiểu tiện thì cũng chưa cần phải mổ.

Chỉ định mổ u tuyến tiền liệt trong các trường hợp: 

  • Bí tiểu hoàn toàn, kể cả sau rút ống thông niệu đạo. 
  • Bí tiểu không hoàn toàn, có nước tiểu tồn dư sau khi đi tiểu, điều trị nội khoa thất bại. Tiểu ra máu tái diễn do u phì đại tuyến tiền liệt. 
  • Túi thừa bàng quang, sỏi bàng quang do u phì đại tuyến tiền liệt. 
  • Suy thận (nên điều trị hết suy thận trước khi cắt nội soi).
  • U phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới sức khỏe, giấc ngủ hoặc cản trở nghề nghiệp.

Do đó, với tình trạng của anh, anh nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chỉ định chính xác nhất. Ngoài ra, anh có thể sử dụng kết hợp thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa trinh nữ hoàng cung và nụ tam thất.

Sản phẩm chứa bộ đôi cao trinh nữ hoàng cung và cao nụ tam thất, có tác dụng nổi bật trong hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến. Sản phẩm còn là sự kết hợp của nhiều thảo dược khác giúp giảm kích thước khối u tiền liệt tuyến và cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh như đau tức, tiểu nhiều lần, tiểu khó…

Sản phẩm còn chứa thành phần chống viêm, kháng khuẩn từ thực vật nên giúp giảm viêm nhiễm ở tiền liệt tuyến một cách an toàn, dễ hấp thu, thân thiện với cơ thể, cho hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ.

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Chuyên gia Tiết niệu