Chuyên gia trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trứng rất giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, E, K, nhóm vitamin B, sắt, kẽm, selen,...

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tiết niệu vào năm 2006 cho thấy, ăn trứng và thịt gia cầm có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến.

Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng chứa hàm lượng axit arachidonic cao. Chất này làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Do đó, nếu anh không muốn kiêng trứng thì anh có thể ăn phần lòng trắng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đối với tình trạng u xơ tiền liệt tuyến, anh nên tăng cường bổ sung chất xơ từ rau củ, hoa quả; các vi khoáng chất như selen, kẽm; đồng thời hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ uống có đường, thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa và cay nóng.

Ngoài ra, anh cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là bộ đôi trinh nữ hoàng cung và nụ tam thất giúp hỗ trợ giảm kích thước, sự phát triển của u xơ tuyến tiền liệt; giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do u xơ tiền liệt tuyến như tiểu đêm, tiểu tiện khó, hay bị mót tiểu, tiểu không hết, tiểu són, dòng nước tiểu yếu.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, anh vui lòng đặt câu hỏi vào bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhé!

Chúc anh nhiều sức khỏe!

Chuyên gia Thận - Tiết niệu